โรงเรียนท่านหญิงวิภา

พื้นที่นวัตกรรมโรงเรียน

โรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา ตั้งอยู่ เลขที่ 160 หมู่ที่ 1 ตำบลตะกุกเหนือ อำเภอวิภาวดี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

Email Bantanyingwipaschool@hotmail.com

เว็บไซต์ www.bantanyingwipaschool.ac.th

เปิดทำการสอน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

ข้อมูลปีการศึกษา 2566

จำนวนครู

27 คน

จำนวนนักเรียน

495 คน

จำนวนบุคลากร

522 คน

จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์

1 โรงเรียน 1 อาชีพ

สบู่น้ำผึ้ง Honey Home

(Soft Power)

ภาพกิจกรรมประจำปีการศึกษา 2567

Best Practice ด้านการบริหารจัดการโรงเรียน

โดยใช้THINK Model

การดำเนินงานภายใต้รูปแบบการบริหาร THINK MODEL ที่ส่งเสริม การทำงานเป็นทีมโดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันภายใต้การร่วมกัน ระดมความคิด ความรู้ นำมาใช้ในการดำเนินงานให้สำเร็จตามเป้าหมายของโรงเรียนคุณภาพโรงเรียน Stand Alone โรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา

Best Practice ด้านการจัดการเรียนการสอน

วิธีปฎิบัติที่ดี ด้านการวัดและประเมินผล โดยใช้ STY LEARN ของโรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา

โรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภาได้นำแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียน โดยการนำผลการทดสอบระดับชาติ ได้แก่ RT NT และ ONET ตลอดจนผลสัมฤทธิ์ในการเรียนในปีการศึกษา 2565 มาทำการวิเคราะห์ กำหนดเป้าหมายในการจัดการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนเป็นรายบุคคล เพื่อช่วยพัฒนาการจัดการเรียนการสอนของครู แก้ไขปัญหานักเรียน ที่เกิดภาวะถดถอยทางการเรียน (Learning Loss) หลังจากได้รับผลกระทบจากการเรียนการสอน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตลอดจนร่วมพัฒนาส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถทางวิชาการด้วยรูปแบบการจัดการเรียนตามหลักแนวคิด STY LEARN Model โรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา และขับเคลื่อนด้วยวงจรคุณภาพ PDCA+ โดยมีการติดตามผลการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งหวังให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาในทุกด้านอย่างเท่าเทียม มีคุณภาพและเต็มศักยภาพ วัดและประเมินผลด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐาน และมีวิธีการที่หลากหลาย

การน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาใช้ในการจัดการเรียนการสอน

โครงสร้างการบริหารงานของโรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา

โรงเรียนบ้านท่านหญิงวิภา

โทรศัพท์ : 077-313940
เว็บไซต์ : Bantanyingwipaschool@hotmail.com
สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 2
คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
กระทรวงศึกษาธิการ